Xưởng may gia công quần áo – Đặc điểm, phân loại 2023

xưởng may gia công quần áo

Tại Việt Nam, xưởng may gia công quần áo là một trong những nghề phổ biến và được  quan tâm nhất hiện nay. Bạn biết tại sao xưởng may gia công quần áo lại trở thành nghề phổ biến hay không? Bạn có biết cảm giác kiếm được thứ gì đó bằng cách may quần áo không? Để tìm hiểu thêm về đặc điểm của công việc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Xưởng may gia công Apis nhé!

Đặc điểm xưởng may gia công quần áo

Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã nghe nói về may vá, phải không? Và những gì về gia công phần mềm? Bạn có biết rằng may gia công cũng được thực hiện giống như may? Họ chỉ khác nhau trong cách họ làm việc. 

xưởng may gia công quần áo
xưởng may gia công quần áo

Đối với may thông thường, thợ may thích may theo ý mình. Các sản phẩm sẽ được may  áo, váy, đầm theo thiết kế của riêng mình. Còn đối với gia công, bạn cần phải may đúng cách. Phù hợp với yêu cầu thiết kế của phần giao hàng. Bên cạnh đó, việc gia công hàng may mặc cũng đòi hỏi những yêu cầu cao và khắt khe hơn rất nhiều.

Không chỉ may theo mẫu mà còn phải đúng giờ. Khi nhận may, chủ xưởng may gia công quần áo sẽ cho đội ngũ nhân viên của họ một thời gian cụ thể. Và trong thời gian đó nhân viên sẽ phải hoàn thành nó. Giao đúng sản phẩm, đúng số lượng. Nếu không làm những gì được giao, xưởng may gia công quần áo có thể sẽ phải đền hợp đồng. Mức độ chuyên nghiệp trong công việc này cũng khá cao.

Xưởng may gia công quần áo gồm những loại nào

Nghề này không nổi bật như những nghề khác nên mọi người thường cho rằng nó không phổ biến. Nhưng trên thực tế, nhiều người chọn gia công may, và phạm vi cũng rộng. Phân loại đa dạng trong gia công hàng may mặc.

Thứ nhất, xét về phạm vi, ta có 2 loại sau: 

  • May gia công xuất khẩu: Hàng may ra được xuất khẩu ra nước ngoài. Ngoài ra còn rất nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển cao như: Hoa Kỳ, Châu Âu, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản,… của đất nước. 
  • Cắt may theo mẫu cửa hàng, nhà mốt giao. 

Về thiết kế may: nhận may gia công váy, đầm nhận may gia công quần áo nhận may gia công quần áo công sở nhận may gia công chăn ga, cắt may quần áo nam. Nếu phân theo mẫu mã thì còn rất nhiều loại khác. Nhưng trên đây là những loại cơ bản và thông dụng nhất. Việc phân loại này sẽ giúp bạn tìm được mô hình phù hợp với kỹ năng và sở thích của mình.

xưởng may gia công quần áo
xưởng may gia công quần áo

Ưu nhược điểm xưởng may gia công quần áo

Trong các loại gia công hàng may mặc, gia công hàng may mặc đơn giản luôn được ưu tiên. Để tìm hiểu lý do tại sao, chúng ta hãy xem những ưu và nhược điểm! Gia công hàng may mặc.

Ưu điểm xưởng may gia công quần áo 

  • Trong các loại kiểu dáng, người ta thích may hàng may mặc vì: Có nhiều kiểu dáng nhưng quần áo vẫn được nhiều người biết đến nhất
  • Thiết kế của quần áo hầu hết đều dễ may, không cầu kỳ như đầm, váy. Tốt hơn là chỉ cần may và xử lý quần áo, dễ dàng hơn nhiều. 
  • May quần áo khá nhanh và không mất nhiều thời gian do đó sẽ có ít hình phạt hơn nếu các yêu cầu không được đáp ứng như đã thỏa thuận. 
  • Thu nhập từ công việc này khá cao.

Nhược điểm 

Bạn biết đấy, mọi công việc đều có ưu và nhược điểm. Chỉ có số lượng lợi thế có thể nhiều hơn những bất lợi hoặc nhược điểm lớn, bạn cần biết những nhược điểm sau: 

xưởng may gia công quần áo
xưởng may gia công quần áo
  • Nếu quần áo không được giao đúng hạn, bạn sẽ phải trả tiền phạt. 
  • Nếu đường may không vừa ý bạn sẽ phải tháo ra và may lại và không có giá trị
  • Công việc này luôn phải diễn ra trong căn phòng bao quanh là khói bụi có hại cho sức khỏe, nhưng với những điểm này chúng ta đều có thể giải quyết được. Khi may, bạn chỉ cần cẩn thận và suy nghĩ về thời gian tốt. 
  • Trong thời gian bạn sẽ trở nên giỏi về nó. Về vấn đề bụi, bạn có thể thấy rằng hầu hết các thợ may đều đeo khẩu trang khi họ làm việc. Khẩu trang giúp bạn tránh khói bụi và bảo vệ sức khỏe bản thân mình.

Vì vậy, bạn có thể thấy những lợi ích đang được thực hiện đầy đủ, phải không? Đây là những sự thật hữu ích về gia công quần áo may sẵn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công với xưởng may gia công quần áo của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *