Xưởng may gia công đồng phục giá rẻ 2023 – Xưởng may Apis

xưởng may gia công đồng phục

Hiện nay, nhiều người trên thị trường có ý định mở xưởng may gia công đồng phục do nhu cầu may mặc ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, bước đầu chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, bởi nếu tìm hiểu không kỹ sẽ ảnh hưởng đến những công việc sau này. Vì vậy, một số kinh nghiệm và thủ tục mở xưởng may gia công tại nhà sẽ được Xưởng may gia công Apis chia sẻ với bạn dưới đây, hãy chú ý theo dõi nhé!

xưởng may gia công đồng phục
xưởng may gia công đồng phục

Mở xưởng may gia công cần gì

Nguồn hàng chất lượng

Trong kinh doanh ai cũng phải có nguồn hàng ổn định, chất lượng cao, giá cả hợp lý thì mới đạt hiệu quả kinh doanh cao và lâu dài. Đó luôn là một trong những quyết định khó khăn của các doanh nhân. 

  • Hàng nhập khẩu được người tiêu dùng đánh giá cao hơn so với các sản phẩm cùng loại trong nước, sản phẩm có nguồn gốc từ các nước đang phát triển có uy tín hơn, được ưa chuộng hơn nhưng hàng ngoại nhập đắt hơn hàng trong nước, mẫu mã đôi khi không phù hợp với đời sống, văn hóa. Ngược lại, hàng trong nước có giá trị và rẻ hơn hàng ngoại nhập rất nhiều.
  • Sử dụng hàng trong nước cũng được xem là một cách để hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất quốc gia nhưng hàng trong nước sẽ kém đa dạng về mẫu mã, uy tín và chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng khó nhận biết. 
  • Nhưng nhìn chung, càng lâu các sản phẩm nhập khẩu càng được ưa chuộng, sự ưa chuộng này thể hiện ở các mặt hàng như: sản phẩm về sức khỏe, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe,… Vì ưu tiên hàng nhập khẩu. 
  • Thời trang nhập khẩu đang rất được ưa chuộng bởi sự độc đáo, đa dạng và bắt kịp xu hướng nhưng hàng nội địa như quần áo, giày dép cũng được quan tâm bởi chất lượng, giá cả ổn định và phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Tìm mặt bằng mở xưởng may gia công đồng phục

Khi bắt đầu mở xưởng may, việc chọn mặt bằng ổn định và chi phí hợp lý là một trong những điều bạn cần quan tâm. Mở xưởng may gia công quần áo mới chưa có nguồn vốn ổn định, bạn cần thuê mặt bằng diện tích nhỏ đủ chỗ cho 16-21 máy may, bàn là, vắt khô,.. Trên hết, cần phải có một nhà kho có thể chứa tất cả số lượng bạn cần thực hiện kế hoạch ban đầu.

xưởng may gia công đồng phục
xưởng may gia công đồng phục

Nguồn vốn mở xưởng may gia công đồng phục

Mở xưởng may gia công cần bao nhiêu vốn hiện nay? Khi bắt đầu mở xưởng may quần áo, trước tiên bạn phải huy động đủ vốn để mở xưởng may quần áo. Đối với xưởng may nhỏ khoảng 10 lao động, công nhân xưởng phải bỏ ra từ 50 đến 100 triệu. Máy cắt khoảng 5-7 triệu,  máy may 10 khoảng 35 triệu, máy Kansai khoảng 15 triệu, máy ép xung sẽ 10 triệu, máy ủi khoảng 2 – 2,5 triệu. Tổng chi phí mua lại là khoảng 150 triệu.

Ngoài ra, bạn cũng phải có một khoản tiền trống cho những trường hợp cần thiết.

Máy móc, thiết bị

Đầu tư máy móc, thiết bị may cũng là một yếu tố quan trọng, chúng chiếm một phần lớn trong chi phí mở xưởng may của bạn. Cần khoảng 10 máy thì cũng khoảng 35-50 triệu Kansai, máy may, máy cắt, máy vắt sổ, và kèm theo các dụng cụ như bàn ghế cho công nhân may ngồi. Đến phần này, bạn thắc mắc không biết kế hoạch mở xưởng may gia công của mình đã ổn định hay chưa. Còn những vấn đề khi mở xưởng may gia công nào cần phải giải quyết nữa. Hãy theo dõi tiếp những nội dung phía sau của bài viết này nhé!

Lao động có tay nghề

Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ may lành nghề là một trong những điểm ít được cân nhắc khi quyết định mở xưởng nhưng lại là yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh. Đào tạo những người thợ may có tay nghề khéo léo thì sẽ hạn chế được nhiều sai sót trong khâu gia công sản phẩm, cho ra sản phẩm ngày càng hoàn thiện và đẹp hơn. 

Vì vậy, thay vì tìm kiếm lao động giá rẻ, thợ may kém trình độ hoặc ít kinh nghiệm hơn, bạn có thể tăng tiền túi của mình lên một chút để có được những công nhân có trình độ cao hơn. Tuyển dụng được người lao động giỏi góp phần tạo thu nhập, đầu vào của bạn cũng sẽ tăng lên.

xưởng may gia công đồng phục
xưởng may gia công đồng phục

Đối tác mở xưởng may gia công đồng phục

Tìm người hợp tác đầu tư kinh doanh quần áo là một công việc rất hữu ích cho những người mới bắt đầu. Ngoài ra, đối với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm thì cũng cần phải có đối tác cung cấp vốn. Việc tìm đối tác đầu tư này sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài chính, có thêm năng lực cũng như giảm bớt những rủi ro không đáng có và học hỏi thêm ý tưởng kinh doanh. Nhược điểm của việc tìm kiếm đối tác này là bạn sẽ kiếm được ít lợi nhuận hơn.

Vì vậy, bất cứ khi nào có thể, bạn nên chọn những người có vốn đầu tư và kinh nghiệm làm ăn trên thị trường. Đặc biệt, bạn cần chú ý một số điểm như sau: Bạn nên có một kế hoạch về việc kinh doanh và mở xưởng quần áo rõ ràng nhất, bởi nếu cùng nhau mở xưởng và kinh doanh trên thị trường thì phải có chiến lược chi tiết và đề xuất ý tưởng kinh doanh để thu lợi nhuận cao. Phải vạch rõ và chỉ ra được việc mở xưởng may gia công có lợi gì. 

Xưởng may gia công đồng phục giá rẻ tìm đối tác thế nào

Nếu đối tác của bạn có ý tưởng được chấp nhận như những gì bạn mong đợi, họ khiến bạn cảm thấy an toàn và tự tin khi kinh doanh với bạn. Chọn một nhà máy để làm việc với mình, sẽ có lúc tranh cãi trong công việc, mâu thuẫn nảy sinh do bất đồng quan điểm của mỗi cá nhân.

Vì vậy, bạn nên chọn đối tác tốt cho mình ngay từ đầu, tránh chọn những người vội vàng trong công việc mà nên chọn những người nhiệt tình trong công việc, có kiến ​​thức và hiểu biết sâu rộng. Các nguyên tắc trong hoạt động của xưởng là: phân công lao động rõ ràng; chịu trách nhiệm về xưởng may của chính mình; cùng nhau giải quyết mọi vấn đề mà không  đổ lỗi cho bên kia. Việc phân chia lợi nhuận hợp lý và công bằng cho cả hai bên.

Quy trình quản lý

Để xưởng may gia công đồng phục phát triển phải chú trọng đầu tư hệ thống. Chi phí đầu tư hệ thống có đắt không? Chi phí máy móc chiếm gần 50% tổng vốn đầu tư ban đầu. Cần thiết cho sản xuất và máy cắt, máy may, máy vắt, bàn là và máy Kansai là bắt buộc. Đây là những thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất ra những sản phẩm chất lượng. Có được như mong muốn hay không và thiết bị sẽ được sử dụng lâu dài nên việc chọn mua thiết bị cũng phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận, từng chút một.

Ngoài ra, một trong những kinh nghiệm mở xưởng may cần thiết đó là khả năng quản lý quy trình sản xuất. Không phải ai sinh ra cũng làm tốt được, bạn phải học cách làm việc theo nhu cầu của mình. Nhóm, phân công lao động theo các công đoạn sau cho hợp lý,… Làm việc với nhân viên không hề đơn giản, chân thành và tôn trọng quyết định là điều nhân viên mong muốn nhận được từ bạn. Nếu muốn mở xưởng may gia công đồng phục, bạn cũng cần trước đó kinh nghiệm quản lý, để dẫn dắt sự phát triển của xưởng may gia công đồng phục. 

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể học hỏi thêm hoặc thuê người có kinh nghiệm quản lý. Vì quản lý nhân viên không hề đơn giản, nhân viên sẽ dễ dàng bỏ việc nếu bạn làm không tốt.

xưởng may gia công đồng phục
xưởng may gia công đồng phục

Đầu ra cho xưởng may gia công đồng phục

Bên cạnh kinh nghiệm mở xưởng may gia công đồng phục, bạn cũng nên trang bị cho mình kiến ​​thức về cách tìm đầu ra cho xưởng may. Đặc biệt, bạn cần biết cách thiết lập trang web kỹ thuật số của riêng mình. Với các đối tác, khách hàng đăng quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google Ads, v.v. Họ có thể cải thiện thương hiệu của bạn trên web và giúp bạn đạt được mục tiêu bán hàng. 

Ngoài việc tự mở xưởng may gia công đồng phục, bạn cũng có thể tìm một xưởng may uy tín, có sẵn để tiết kiệm chi phí nếu như muốn kinh doanh. Xưởng may gia công đồng phục Apis sẽ là lựa chọn không tồi đối với bạn, khi ở đây, chúng tôi có một đội ngũ lao động lành nghề, nhiều kinh nghiệm và luôn có tâm với từng sản phẩm họ làm ra. 

Thông tin liên hệ xưởng may gia công đồng phục Apis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *