Tình hình mở xưởng may gia công ở Việt Nam 2023

Nhiều người muốn mở xưởng may gia công quần áo, VNXK. Lợi nhuận của công ty này rất lớn. Tuy nhiên, tình hình mở xưởng may gia công sẽ còn gặp phải một số khó khăn. Bạn đã nuôi ý tưởng và đang có ý định muốn mở shop quần áo? Sản phẩm bạn muốn đổi là quần áo vnxk, gia công?

Tuy nhiên, khi còn quá mới và bạn không biết bắt đầu từ đâu, kinh nghiệm thế nào? Bạn muốn biết khi mở xưởng may gia công quần áo có thể gặp những khó khăn gì? Thì bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Xưởng may gia công Apis nhé. 

tình hình mở xưởng may gia công
tình hình mở xưởng may gia công

Hàng gia công là gì 

Để tìm hiểu những điều cơ bản về mở xưởng may tại Việt Nam, chúng ta cần hiểu khái niệm hàng gia công VNXK là gì? 

VNXK là là cụm từ được viết tắt của Việt Nam Xuất Khẩu. Quần áo VNXK là quần áo chất lượng cao. Khi xuất khẩu, quần áo Việt Nam là hàng gia công chính hiệu. Sau đó, thành phẩm được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. 

Các sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam theo đơn đặt hàng của các thương hiệu hàng đầu. Tất cả đều là hàng chính hãng, có thương hiệu nổi tiếng và được bảo hộ. Đặc điểm chung của quần áo Vnxk là không được phép bán tại Việt Nam. Sau khi sản xuất, sản phẩm phải được gửi cho đối tác. Muốn bán trong nước thì phải nhập hàng. 

Quần áo xuất khẩu từ Việt Nam: 

 • Sản xuất theo mẫu đối tác gửi 
 • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc theo yêu cầu của khách hàng. 
 • Chất lượng thành phẩm phải giống mẫu 100%, không có một lỗi nhỏ nhất. 
 • Đối tác cung cấp nguyên phụ liệu sản xuất quần áo Vnxk. 
 • Trước khi gửi hàng cho đối tác, sản phẩm phải vượt qua các khâu kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng.
tình hình mở xưởng may gia công
tình hình mở xưởng may gia công

Khởi nghiệp xưởng may 

Bạn đang có ý định mở và vận hành xưởng quần áo vnxk? Liệu bạn có đang nghĩ rằng điều này khá khó khăn? Nếu có vốn vững chắc, mở xưởng không quá khó. Khó khăn lớn nhất ở đây là quản lý thành công nhà máy sản xuất quần áo tại Việt Nam. Tại sao nó khó? Bạn đang gặp khó khăn gì với tình hình mở xưởng may gia công? 

Lý do khó khăn về tình hình mở xưởng may gia công là: có sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc thị trường này. Bạn có quen thuộc với mô hình 5 lực lượng cạnh tranh của M. Porter không? Mô hình này bao gồm năm lực lượng cạnh tranh. Chúng bao gồm: đối thủ cạnh tranh tiềm năng, khách hàng, sản phẩm thay thế, nhà cung cấp. 

Muốn mở xưởng may gia công phải đối mặt với 5 thế lực này. Ở phân khúc hàng Vnxk: 

 • Khách hàng là những người có quyền lực cao. Lý do chính là họ là những thương hiệu nổi tiếng và có vị thế tốt. 
 • Nhiều đối thủ tiềm ẩn. Đối thủ cạnh tranh ở đây không chỉ trong nước, mà còn nhiều nước trên thế giới. 
 • Bên cung cấp nguyên vật liệu là khách hàng. Do đặc thù hàng may gia công VNXK phải sử dụng nguồn nguyên phụ liệu từ khách hàng. 
 • Chính vì họ mà sức hấp dẫn của phân khúc giảm đi. Cạnh tranh tăng theo. Bạn muốn mở xưởng may vnxk thì hãy chuẩn bị tâm thế.

Tình hình mở xưởng may gia công

Tìm nguồn nhân lực

Do nhu cầu sản phẩm công ty, xưởng may quần áo cần thợ giỏi. Họ không những phải giỏi mà còn phải là những con người thực thụ. Tuy nhiên, với một xưởng may mới mở, bạn sẽ  khó tìm được những công nhân này. Ngay cả khi bạn tìm thấy họ, việc tuyển dụng họ có thể không dễ dàng. 

Điều này có thể do: Xưởng may của bạn mới thành lập. Dẫn đến không tạo dựng được uy tín, không tạo được niềm tin trên thị trường. 

tình hình mở xưởng may gia công
tình hình mở xưởng may gia công

Tìm kiếm khách hàng

Hầu hết khách hàng trong phân khúc này là khách hàng quen. Họ thường thực hiện các giao dịch với những đối tác đã từng làm việc với họ. Do đó, người mới thường khó tìm được đơn hàng. 

Tuy nhiên, bạn có thể cố gắng thuyết phục khách hàng về những ưu điểm của nhà máy. Đây là điểm khởi đầu cho nhiều hội thảo đo lường trước. Đây là cách duy nhất để bạn có thể duy trì và phát triển xưởng may của mình trước các tình hình mở xưởng may gia công.

Cách khắc phục tình hình mở xưởng may gia công

Biết được những tình hình mở xưởng may gia công mà bạn gặp phải, chắc hẳn bạn đã nghĩ ra rất nhiều hướng dẫn. Bỏ cuộc để an toàn hay mạo hiểm để trở nên thành công? Có hai giải pháp cho bạn:

Hướng thứ nhất: Tổ chức lại nhà máy sản xuất quần áo 

Bạn có sợ khó khăn trong phân khúc thị trường này không? Vẫn muốn bắt đầu kinh doanh quần áo? Bạn có thể chuyển hướng kinh doanh. Bạn có thể thay đổi hướng mở xưởng quần áo vnxk thành xưởng quần áo.

Bạn còn muốn kinh doanh quần áo vnxk không? Bạn có thể không có một doanh nghiệp sản xuất. Thay vào đó, bạn có thể mở cửa hàng bán buôn tại các thành phố lớn. 

Hướng thứ 2: Quyết tâm theo đuổi 

Không muốn từ bỏ nó? Sau đó quyết định thực hiện. Nếu bạn biết chấp nhận khó khăn, mạo hiểm và đối mặt với chúng, bạn có cơ hội thành công. Một công ty không thể dự đoán bất cứ điều gì. 

Việc mở và quản lý xưởng gia công hàng may mặc tại Việt Nam là rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn có nhiều lựa chọn để lựa chọn. Nó không phải là khuôn mặt hay khuôn mặt. Nếu bạn chọn điều ngược lại, hãy ở lại và trau dồi kỹ năng kinh doanh của mình. Mỗi lần thử chắc chắn là xứng đáng. Đó có thể là một bước đột phá hoặc một trải nghiệm quý giá để cảm nhận tình hình mở xưởng may gia công.

Liên hệ với APis

Công ty TNHH XNK APIS

 • Hotline: 0931 499 522
 • Địa chỉ văn phòng: 7J đường DD12, Tân Hưng Thuận, Quận 12, HCM
 • Địa chỉ xưởng: 171/1D ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: Xuongmayapis.com
 • Instagram: xuongmayapis

Hy vọng qua bài viết trên, bạn hiểu được tình hình mở xưởng may gia công và có thể khắc phục được nó. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau của xưởng may Apis nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *