Mở xưởng may gia công cần những điều kiện gì

mở xưởng may gia công

Ngành gia công may mặc từ trước cho đến nay đều luôn là một ngành có nhiều tiềm năng và hướng kinh doanh phát triển. Vì vậy, việc mở xưởng may gia công quần áo được mọi người rất quan tâm. Có khó khăn, tuy nhiên, tinh thần phát triển chuyên nghiệp luôn được nhen nhóm. Đừng lo, bài viết này của Xưởng may gia công Apis sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở xưởng may gia công quần áo nhỏ ít vốn.

Mở xưởng gia công nhỏ

Trước khi mở xưởng may gia công áo thun TPHCM bạn phải đăng ký thành lập công ty. Tùy thuộc vào tình hình vốn và quy mô của bạn, bạn phải đăng ký như một doanh nghiệp tư nhân. Mặc dù hình thức đăng ký này có nhiều rủi ro và nhược điểm. Doanh nhân không có tư cách pháp nhân, số lượng lao động hạn chế và không được mở các đơn vị phụ thuộc khác.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng mình cần mở rộng trong tương lai, bạn có thể đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, bạn phải có kỹ năng kế toán để dễ dàng kiểm soát dòng tiền của các khoản đầu tư kinh doanh của mình.

Mở xưởng may gia công cần gì? 

Để quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ. Mục tiêu bạn đề xuất và loại hình kinh doanh. Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu kinh doanh là:

Nhà cung cấp / Nguồn hàng 

Việc tìm nhà cung cấp, nguồn hàng,… là yếu tố cần được tìm hiểu kỹ lưỡng ngay từ trước  khi đăng ký thành lập công ty mở xưởng gia công may mặc và hoạt động kinh doanh lâu dài, bạn cần tìm một nguồn sản phẩm nổi tiếng và ổn định. Ngoài ra, nguồn hàng cũng phải phù hợp túi tiền, không quá cao. Nơi bạn có thể tìm nguồn cung cấp hàng gia công may mặc. Vd: chợ đầu mối, chợ đồ sỉ, trung gian mua bán, …

Tìm mặt bằng

Vấn đề tìm mặt bằng để mở xưởng may tương đối khó khăn kể cả với những người có ít vốn. Do đó, việc chọn trang web thường có thể hơi khó khăn trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, việc chuẩn bị các mặt bằng để đặt xưởng, đặt kho cũng rất cần thiết. Đây sẽ là nơi chứa  vật dụng, dụng cụ, hàng hóa.

Mở xưởng may gia công cần bao nhiêu tiền

Vốn tối thiểu nếu muốn mở xưởng may gia công khoảng 100 triệu đồng. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao lại mất đến 100 triệu với quy mô xưởng may gia công nhỏ? Vì trước hết bạn cần phải trả các khoản như nhân viên, máy móc, thiết bị, v.v. Tổng chi phí tối thiểu 100 triệu đồng.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên lập dự phòng cho những mất mát tài sản. Để tối ưu hóa nguồn vốn, bạn có thể giới hạn số lượng nhân viên. 

Lực lượng lao động

Nguồn nhân lực được coi là thứ yếu khi mở xưởng may. Nhưng đây lại là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh. Nguồn nhân lực có trình độ hạn chế sai sót trong quá trình xử lý. Vì vậy, thay vì tìm kiếm lao động giá rẻ, bạn có thể tăng phân bổ của mình để có được lao động lành nghề.

Ảnh hưởng của lao động phổ thông có thể trả lại đơn đặt hàng, điều này sẽ khiến cho chi phí của bạn tăng lên một cách đáng kể. Mua tất cả các loại máy móc và thiết bị gia công hàng may mặc đã qua sử dụng. Có hai cách để mua máy móc và thiết bị khi bạn bắt đầu mở xưởng may: mua mới hoặc mua đã qua sử dụng.

Với số vốn ít bạn phải mua máy cũ hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Bạn có thể mua máy mới nhưng số tiền bỏ ra sẽ cao hơn. Điều này sẽ làm cho ngân sách nhà máy của bạn có thể bị thâm hụt.

mở xưởng may gia công
mở xưởng may gia công

Kinh nghiệm lãnh đạo 

Không phải ai sinh ra cũng có kỹ năng cũng như khả năng lãnh đạo. Một trong những kinh nghiệm mở xưởng may gia công cần phải có đó chính là kinh nghiệm, khả năng quản lý. Bạn phải học cách làm việc nhóm và phân chia công việc theo yêu cầu thời gian… Làm việc với nhân viên không bao giờ là dễ dàng. Cởi mở, trung thực và tôn trọng là những gì nhân viên mong đợi từ người sử dụng lao động của họ.

Tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư 

Tất nhiên, không chỉ các công ty lớn mới cần đối tác, nhà đầu tư. Bạn có rất ít vốn, bạn sợ giao dịch không hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể mở xưởng may gia công quần áo cùng với đối tác của mình. Nói một cách đơn giản, hãy tìm ai đó để hợp tác kinh doanh. Hoặc cao hơn, bạn có thể tìm nhà đầu tư. 

Ở quy mô nhỏ, các nhà đầu tư có thể là gia đình hoặc bạn bè của bạn. Quan hệ đối tác kinh doanh giúp xưởng của bạn giảm bớt áp lực về tài chính, giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên bạn  phải chấp nhận rằng lợi nhuận bạn nhận được sẽ ít hơn và phải có hợp đồng rõ ràng để tránh trường hợp cân đo đong đếm lợi nhuận sau khi mua bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *