100 triệu có mở được xưởng gia công may mặc nhỏ không

Với số vốn 100 triệu đồng, bạn nuôi khát vọng khởi nghiệp tại quê hương và quyết định mở xưởng gia công may mặc nhỏ. Nhưng bạn không biết cách điều chỉnh vốn để tối ưu hóa những gì nên bỏ ra và làm sao để có đơn hàng ổn định? Bài viết dưới đây của Xưởng may Apis chính là câu trả lời cho việc bạn muốn mở xưởng gia công may mặc nhỏ! 

xưởng gia công may mặc nhỏ
xưởng gia công may mặc nhỏ

Mở xưởng gia công may mặc nhỏ vốn 100 triệu 

Cần có vốn tối thiểu trước khi bắt đầu quá trình kinh doanh. Tiếp theo, bạn cần biết cách phân bổ khoản tiền này một cách hợp lý và tối ưu để đảm bảo khả năng duy trì trước khi biến đồng vốn thành lợi nhuận. Nếu vốn 100 triệu đồng, Cùng xem những cách chia cổ phần được nhiều startup chia sẻ sau đây: 

Bạn mở xưởng gia công may mặc nhỏ với 10 nhân viên, giờ bạn cần bỏ ra 100 triệu cho những sản phẩm sau: 

  • Xưởng : ít nhất 10 nhân viên, cần xưởng 50-70m2 để làm việc, di chuyển và chứa hàng (khoảng 4-5 triệu/tháng khi ở quê) 
  • Máy: 8 máy – Máy may công nghiệp 1 kim (loại trung cấp) là khoảng 5 triệu/máy, 8 máy cần khoảng 40 triệu), 2 máy tăng tốc giá khoảng 11 triệu. 
  • Chỉ thu tiền: Hiện tại các nhà máy thường chỉ mua theo cân với giá 20.000 – 40.000 đồng/kg, đơn hàng 300 sản phẩm giá khoảng 15kg khoảng 600 nghìn đồng. 
  • Lương nhân viên: lương trung bình của nhân viên làm kỹ năng cơ bản 8 tiếng khoảng, 4.5 triệu/tháng cho 10 người. 
  • Ngoài ra, trong quá trình sản xuất còn phải tính đến chi phí vận chuyển (thuê xe hoặc mua xe) và chi phí vận hành,.. 20 triệu/tháng. 

Nay với thời gian làm việc 8h/ngày, năng suất 300 thì trong tháng đầu tiên do khai trương nhà máy nên phải bỏ ra: 

5 triệu + 40 triệu + 11 triệu + 600 nghìn + 45 triệu + 20 triệu = 121 triệu 600 nghìn đồng . 

Như vậy với 100 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể mở xưởng may gia công quần áo nhỏ với 10 công nhân. Tuy nhiên thời gian đầu để an toàn bạn có thể đầu tư với quy mô từ 5-7 nhân viên, nếu thấy ổn định hơn thì có thể tăng dần lên. Nếu sản phẩm không có lỗi, sản phẩm được nghiệm thu hoặc xuất kho, khấu hao, gia công,…

xưởng gia công may mặc nhỏ
xưởng gia công may mặc nhỏ

Bí quyết ổn định đơn hàng 

Ngoài vốn và việc bố trí vốn hợp lý, các điều kiện để hoàn vốn đòi hỏi phải tạo ra những sản phẩm chất lượng có thể bán được trên thị trường. Nhưng để có thể tạo ra những sản phẩm như vậy trước tiên bạn phải có đơn hàng sản xuất. 

Mở xưởng gia công may mặc nhỏ cần gì? 

Đơn đặt hàng này có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, từ đơn đặt hàng của chính bạn đến đơn đặt hàng được bán hoặc gia công bởi các công ty lớn. Là newbie trong ngành, bạn có thể tham khảo mẹo sau để có được đơn hàng ổn định từ các xưởng may: 

Dựa vào quan hệ

Bí quyết đầu tiên để giành được đơn hàng chất lượng là dựa vào mạng lưới của chủ xưởng. Bạn càng có nhiều kết nối trong ngành may mặc, bạn càng có cơ hội nhận được những đơn hàng chất lượng từ những kết nối đó. 

Bạn có thể tham gia các hiệp hội ngành công nghiệp địa phương để có được kinh nghiệm quý báu và mở rộng mạng lưới của mình. Thủ tục thành lập xưởng gia công may mặc nhỏ dưới 10 lao động tại quê nhà,.. 

Hợp tác sản xuất  

Gia công quần áo phải theo tiến độ, tạo uy tín và có danh sách khách hàng trung thành. Nói cách khác, đơn đặt hàng đã nhận phải được thực hiện theo lịch trình đã thỏa thuận giữa các bên. Nhưng có thể xảy ra trường hợp đơn hàng quá gấp, hoặc do mặt bằng và năng lực sản xuất chưa kịp nên xưởng của bạn không thể tự đáp ứng được. 

Hiện tại, giải pháp tốt nhất là mời sản xuất theo yêu cầu hợp tác với các xưởng may quần áo khác. Điều này không chỉ giúp tiến độ đơn hàng mà sau này khi nhà máy bạn đang làm việc cần hỗ trợ, bạn sẽ có tên trong danh sách ưu tiên.

Tạo website riêng 

Ngoài việc tìm kiếm khách hàng trực tiếp, nhiều xưởng quần áo đã nhận đặt hàng hấp dẫn thông qua Internet. Bằng cách xây dựng trang web của bạn và đầu tư cẩn thận vào việc tạo ra một hồ sơ tốt, bạn có cơ hội được khách hàng tích cực tìm kiếm. 

Một lưu ý nhỏ là hãy thêm số điện thoại chat và liên hệ trực tuyến vào website để khách hàng có kênh liên hệ trực tiếp với bạn nhé! 

xưởng gia công may mặc nhỏ
xưởng gia công may mặc nhỏ

Quảng cáo website, fanpage 

Quảng cáo là công cụ xưởng quần áo của bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nếu bạn có một trang web, bạn có thể tiếp tục chạy quảng cáo Google, ngoài ra bạn có thể tạo một trang fan hâm mộ để ghép và phân phát quảng cáo Facebook, v.v. 

Thương mại điện tử 

Xu hướng tham gia thương mại điện tử trên các trang thương mại điện tử đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Đây là cơ hội cũng như thách thức đối với các xưởng may. Bạn có thể tham gia đăng ký thành viên và gửi email miễn phí để đưa sản phẩm và nhà máy sản xuất quần áo của mình vào cửa hàng trực tuyến. Bằng cách này, bạn có nhiều khả năng nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn so với việc bạn nộp đơn trực tiếp. 

Mở xưởng may với số vốn 100 triệu đồng là hoàn toàn khả thi nếu bạn sẵn sàng về vốn, kiến ​​thức và đầu vào sản xuất, hàng hóa. Nếu như bạn không muốn mở xưởng gia công may mặc nhỏ mà muốn tìm xưởng may gia công làm đối tác thì Apis sẽ là đối tượng đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. 

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH XNK APIS

  • Hotline: 0931 499 522
  • Địa chỉ văn phòng: 7J đường DD12, Tân Hưng Thuận, Quận 12, HCM
  • Địa chỉ xưởng: 171/1D ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
  • Website: Xuongmayapis.com
  • Instagram: xuongmayapis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *